làm việc bằng cả trái tim

TVC CÓ SỬ DỤNG 3D, VFX, MOTION GRAPHIC

0

Sử dụng 3D: 

 

Sử dụng Motion graphic: 

Sử dụng VFX:

Sử dụng kết hợp 3D và quay hiện trường:

 

1, Các doanh nghiệp phù hợp với thể loại TVC đồ họa:

– Các doanh nghiệp muốn tiết kiệm kinh phí, thời gian .

 

2, Đặc điểm:

+ Khi sử dụng các hiệu ứng đồ họa, đơn vị sản xuất có toàn quyền kiểm soát các yếu tố về nội dung, hình ảnh, tạo hình nhân vật… khiến cho nội dung có độ linh hoạt và độc đáo cao.

+ Cho phép người xem thỏa sức sáng tạo và tưởng tượng. Bằng các thao tác xử lý chuyên nghiệp trên máy móc, những hình dựng mỹ thuật khô cứng nhất đều có thể trở thành những nhân vật, kiến trúc sống động như thật.

+ Có thể kết hợp các cảnh quay thực với nhân vật và cảnh 3D

+ Tiết kiệm kinh phí thuê diễn viên và bối cảnh,  chất lượng hình ảnh và âm thanh cực tốt do xử lý bằng máy móc công nghệ cao, hiện đại.

+ Đây là giải pháp sáng tạo bất tận giúp tránh tình trạng trùng lặp ý tưởng, nhàm chán cho người xem

+ Đòi hỏi sự phối kết nhuần nhuyễn giữa các bên liên quan, do đó khi thực hiện quảng cáo loại này luôn yêu cầu đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm lâu năm

 

3. Chuẩn bị:

+ Chuẩn bị đầy đủ và chính xác các tư liệu về doanh nghiệp cũng như sản phẩm để bàn giao cho bên dựng phim để họ có thể nghiên cứu, tham khảo một cách chi tiết và kỹ lưỡng. Từ đó có thể đưa ra được kịch bản và tạo hình nhân vật một cách chính xác  và hiệu quả nhất

+ 2 bên nhà sản xuất và khách hàng cần có 1 sự liên kết chặt chẽ, trao đổi liên tục để cùng nhau đưa ra những quyết định chính xác để xây dựng một kịch bản và các tạo hình nhân vật một cách phù hợp, chính xác và hiệu quả nhất

+ Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp hoăc sản phẩm để có một cái nhìn tổng quan về thị trường và đưa ra những quyết định đúng đắn

 

4. Tiến hành:

– Chuẩn bị kịch bản phim: Tất cả các ý tưởng tình tiết trong phim sẽ được viết cặn kẽ trong nội dung kịch bản.

a) Đối với TVC sử dụng hoàn toàn đồ họa 3D, 2D, motion graphic:

– Vẽ model sheet: Trong mỗi một bộ phim đều có những nhân vật chính & nhân vật phụ, các nhân vật này xuất hiện trong nhiều hoạt cảnh khác nhau. Trước khi tạo ra phim người ta cần phác thảo kỹ lưỡng về hình dáng của từng nhân vật trong phim trên giấy cụ thể. Hình dáng của các nhân vật cũng phải được cân nhắc chỉnh sửa thật kỹ & có những nét đặc trưng của bộ phim.

– Vẽ storyboard: Sau khi có kịch bản cũng như hình dáng nhân vật trong phim bước tiếp theo là vẽ storyboard hay có thể gọi là tạo kịch bản bằng hình ảnh. Công việc này giống như vẽ truyện tranh trên giấy, từ các khung ảnh dùng để kể câu chuyện trên giấy sẽ cho ta thấy rõ từng cảnh trong bộ phim sẽ được thể hiện như thế nào và cho thấy sự phân cảnh của phim.

– Vẽ background: Đây gọi là bước tạo cảnh nền cho phim dựa trên storyboard người ta cũng sẽ thấy có bao nhiêu bối cảnh sẽ được xuất hiện trong phim này. Để cho những bối cảnh này hợp lý & đẹp mắt các cảnh đó cũng sẽ được vẽ ra trước trên giấy hoặc hiện nay người ta cũng có thể dùng 1 phần mềm đồ họa 2D để vẽ ra trước.

– Modelling (với đồ họa 3D): Để cho các nhân vật có thể cử động được người ta phải dựa vào bản phác thảo để tạo nhân vật đó trong không gian 3D trên máy tính.

– Texturing (Với đồ họa 3D): Sau khi modelling xong thì cần phải tạo màu sắc cho nhân vật

– Tạo xương (với 3D): Để nhân vật có thể cử động & diễn xuất như người thật thì cần có thêm 1 công đoạn là tạo xương cho nhân vật trong phim.

b) Đối với TVC sử dụng VFX:

– Lựa chọn VFX phù hợp với mục đích TVC

– Lựa chọn hình ảnh, cảnh quay.

– Lựa chọn thông tin chính xác, cụ thể muốn chuyển tải

 

 

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.