làm việc bằng cả trái tim

CÁC DẠNG PRE WEDDING PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

0

Video pre wedding với hàng ngàn ý tưởng, được sáng tạo không ngừng cả về concept lẫn nội dung, đã và đang trở thành xu hướng “nóng” nhất trong các mùa cưới. Cặp đôi lựa chọn pre wedding để ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên nhất, ngọt ngào nhất, của họ thay vì chỉ quay phim cưới thông thường trong lễ thành hôn.
Pre wedding là dạng phim cưới tuyệt vời nhất dành cho mọi cặp đôi, cũng bởi họ có thể thỏa sức truyền cảm hứng và kể câu chuyện ngọt ngào của riêng mình thông qua ngôn ngữ hình ảnh một cách chân thực và hết sức sống động.
Pre-Wedding theo phong cách mv ca nhạc

Pre-Wedding dạng MV hiện cũng đang được nhiều cặp đôi ưa chuộng vì sự độc đáo của loại hình này. Về định nghĩa, phim cưới dạng MV là một phim ngắn trong đó cặp đôi cần thể hiện một nội dung có liên quan trực tiếp đến bài hát được lựa chọn làm nhạc nền, giống như diễn viên chính của MV ca nhạc đó hoặc có thể là một bài hát do chính cặp đôi sáng tác, thể hiện.

Ngoài ra, một chút diễn xuất từ cặp đôi cũng là điều cần thiết. Đối với loại hình pre-wedding tài liệu đề cao tính thẩm mỹ, lãng mạn, đôi khi cô dâu chú rể chỉ cần làm tốt nhiệm vụ tạo dáng tĩnh và biểu cảm phù hợp là người quay phim có thể tự tận dụng các góc quay để tạo nên những MV cưới. Vì thế, cô dâu chú rể cần hóa thân thành nhân vật chính và có cảm xúc phù hợp với mạch cảm xúc mà đạo diễn xây dựng cho bài hát. Tuy nhiên “phim cưới dạng MV không đòi hỏi nội dung phim phải là một kịch bản mang đậm yếu tố điện ảnh và cần một diễn xuất chuyên nghiệp như các MV của ca sĩ chuyên nghiệp, mà chỉ cần hình ảnh quay thật đẹp và các hành động diễn tả nội dung của nhân vật thật tự nhiên là đủ

Pre-Wedding dạng tài liệu

Đây có lẽ là loại hình phổ biến nhất của phim cưới pre-wedding ở thời điểm hiện tại. Đạo diễn thường sẽ dựa vào câu chuyện tình yêu của 2 nhân vật chính là cô dâu và chú rể để lên ý tưởng và tác nghiệp ngay tại buổi chụp ảnh cưới pre-wedding của cặp đôi để cho ra đời những thước phim đẹp. Nội dung quay phim sẽ bao gồm cảnh hậu trường như chuẩn bị đạo cụ, phục trang, trang điểm, sự chỉ đạo diễn xuất và những hành động hài hước đùa giỡn một cách tự nhiên nhất giữa cô dâu và chú rể. Pre-wedding dạng tài liệu sẽ thiên về yếu tố chân thực nhưng không kém phần lãng mạn.

Trong thời gian này, người làm phim cũng sẽ chủ động khi có khoảng thời gian trống của êkip (như những lúc mọi người chuẩn bị cho cảnh chụp tiếp theo) để quay những đoạn phim riêng hoặc những đoạn cảm xúc, phỏng vấn ngắn của cô dâu chú rể kể về hành trình tình yêu của hai người để phù hợp với kịch bản ban đầu.

Pre-Wedding theo câu truyện

Phim pre-wedding theo câu truyện là loại video cưới được xây dựng như một bộ phim ngắn, có mở đầu, có cao trào, có kết thúc (thường là một kết thúc hạnh phúc) và cô dâu chú rể là nhân vật chính. Có một số hướng khai thác kịch bản phim pre-wedding theo câu truyện có thể kể đến như:

– Dựa trên câu chuyện thật từ khi quen đến gặp nhau của cô dâu-chú rể để xây dựng. Cô dâu chú rể sẽ diễn lại chính quá khứ của mình trên một góc nhìn vô cùng điện ảnh, kèm theo một quan điểm về tình yêu – hôn nhân mà họ cùng nhìn nhận và đúc kết ra được.

– Dựa trên một phân cảnh phim nổi tiếng, cặp đôi sẽ diễn lại và được thêm bớt những yếu tố cá nhân vào, sau đó thường được đúc kết bằng một “happy ending” thật đẹp.

– Xây dựng mới một câu chuyện có các yếu tố hài hước, lãng mạn, cường điệu những tình huống ở hiện tại, trong quá khứ hoặc hình dung ra tương lai sống chung của các cặp đôi. Dạng này thường sẽ mang lại tiếng cười sảng khoái vì những cách khai thác độc đáo như nội dung về chú rể trước ngày cưới bỏ trốn, cô dâu bị bắt cóc tống tiền, chú rể làm rơi mất nhẫn cưới trước giờ diễn ra lễ cưới…

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.