làm việc bằng cả trái tim

CÁC DẠNG PHIM KỶ YẾU PHỔ BIẾN HIỆN NAY

0

Mùa chia tay cuối năm đã đến gần, không khí mùa hè đang dần len lỏi vào lớp học những ngày cuối năm.Nhưng với những team cuối cấp, cuối năm lại là một thời điểm hết sức gay cấn và đau đầu khi phải nghĩ đến một vấn đề to lớn và trọng đại:Quay kỷ yếu. Quay kỷ yếu cũng giống như đám cưới vậy, cả đời chỉ có một lần hoặc vài lần.., đã quay là phải đẹp nhất độc nhất, ấn tượng nhất và hết hồn nhất.Vậy thì hãy cùng với Làm phim nghĩ đến một vài ý tưởng sau nhé.

Quay lại quá trình diễn ra trong buổi chụp kỷ yếu thông qua những clip ca nhạc ấn tượng. 

Cameraman sẽ đặt mình như là một thành phần trong sự kiện ấy, không xen vào diễn biến của sự kiện và ghi lại những hình ảnh ấy một cách sáng tạo nhất. Hình ảnh mái trường, lớp học, chuẩn bị trang phục và sửa soạn thật chỉnh tề để chuẩn bị cho buổi kỷ yếu. Bộ áo dài truyền thống , vest nam lịch lãm, đồ cử nhân tuyệt đẹp cho tốt nghiệp gắn bó 4 năm học hay những khoảng khắc quẩy  cùng bột màu, mọi thứ dù là nhỏ nhất đều tạo nên điểm nhấn rất ý nghĩa cho thước phim kiểu phóng sự vui vẻ tinh tế.

 

 

Quay theo chủ đề ý tưởng. kịch bản trending.

Một trào lưu mới có gần đây nhưng chưa bao giờ hết “nóng”: quay kỷ yếu theo một số bộ phim hot nhất hiện nay. Nếu như thời điểm vài năm trước, nguồn cảm hứng của các bạn trẻ đến từ những bộ phim Trung Quốc huyền thoại, đình đám một thời như: Tân Bến Thượng Hải, Tây Du Kí…. thì những năm gần đây, soán ngôi đầu không ai khác chính là những bộ phim đến từ xứ sở kim chi Hàn Quốc, hô mưa gọi gió trong giới trẻ.

Kỷ yếu độc lạ chính là hóa thân vào những trang phục không phải là đồng phục.

Còn ý tưởng hóa trang ngược lại thời gian, trở vef thời bao cấp thì sao nhỉ?

Không cần phải hóa trang rườm ra, cũng chẳng phải đi theo trào lưu, bạn có thể chọn cách kể lại những kỉ niệm hoặc những đặc trưng chỉ lớp bạn mới có thôi thì cũng đã đủ độc lạ rồi. Biết bao nhiêu năm học cùng nhau, bao nhiêu kỉ niệm kể lại cho vừa? Hoặc nếu muốn sáng tạo hơn, bạn hoàn toàn có thể viết nên một câu chuyện riêng cho lớp mình. Như bộ ảnh kỷ yếu về…đám cưới của đôi trai trẻ đã từng làm mưa làm gió trên mạng vì sự cu toe mà nó mang lại.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.